Ngày 06 tháng 02 năm 2017- Thời điểm Trung tâm Phát triển ĐHQGHN tại Hòa Lạc chính thức được thành lập theo Quyết định số 307/QĐ-ĐHQGHN của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội trên cơ sở hợp nhất Nhà khách ĐHQGHN tại Ba Vì, cơ sở 2 của Trung tâm Phát triển ĐHQGHN tại xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì và Trung tâm nghiên cứu đô thị. Những ngày đầu ấy rất nhiều thử thách nhưng cũng mang đầy ý nghĩa đối với Ban Giám đốc cũng như tập thể viên chức, người lao động Trung tâm Phát triển ĐHQGHN tại Hòa Lạc.

Cơ sở Ba Vì tháng 3 năm 2027

Cơ sở 2 của Trung tâm tại Ba Vì sau khi đổi tên

Cơ sở Ba Vì tháng 3 năm 2023

Ngày 09 tháng 02 năm 2023, ĐHQGHN đã ban hành Quyết định số 289/QĐ-ĐHQGHN về việc đổi tên Trung tâm Phát triển ĐHQGHN tại Hòa Lạc thành Trung tâm Quản lý đô thị đại học (CMC).

Trung tâm Quản lý đô thị đại học đặt trụ sở ngay tại đơn vị trực thuộc - Nhà khách ĐHQGHN tại Hòa Lạc

Trong 7 năm xây dựng và phát triển, CMC luôn là mái nhà chung được xây đắp bằng tâm huyết, trí tuệ, nỗ lực và tình cảm của toàn thể viên chức, người lao động cũng như Ban Giám đốc Trung tâm. Trên con đường phát triển, CMC sẽ phải đương đầu với không ít thử thách. Nhưng niềm tin, quyết tâm và đoàn kết, một tập thể đã có 7 năm chung sắc gắn bó, không ngừng sáng tạo sẽ là cơ sở vững chắc để chúng ta cùng nhau vượt qua thử thách, vững bước tiến lên, tiếp tục có những bước phát triển đột phát!

Chúc mừng và chúc CMC không ngừng phát triển và vững mạnh, góp phần xây dựng ĐHQGHN thành cơ sở đào tạo uy tín khu vực và quốc tế.