Tham gia hoạt động trải nghiệm, thực hành kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Trong 02 ngày 06 và 07/7/2024,  Viên chức, người lao động (VC&NLĐ) Trung tâm Quản lý đô thị đại học (Trung tâm) tham gia chương trình Tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành kỹ năng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  (PCCC và CNCH) do Công an thành phố Hà Nội tổ chức.

Tham gia tập huấn PCCC

Tại chương trình, VC&NLĐ Trung tâm được lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC và CNCH; kỹ năng xử lý các tình huống khi có cháy, nổ xảy ra; kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy... Đặc biệt, được trải nghiệm, thực hành chữa cháy, CNCH như: rải vòi, phun nước tiêu điểm chữa cháy, sử sụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy, thoát nạn bằng cầy dây nghiêng, đệm hơi, thoát nạn sử dụng xe thang, cứu người...

Tham gia tập huấn PCCC 1

Thông qua chương trình đã giúp VC&NLĐ Trung tâm nắm bắt các kiến thức, kỹ năng cơ bản về PCCC và CNCH; tiếp cận các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy, CNCH thông dụng, hiện đại mà lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đang sử dụng; trải nghiệm những kiến thức, kỹ năng xử lý sự cố cháy, nổ, cũng như kỹ năng thoát nạn trong đám cháy...góp phần nâng cao kiến thức, ý thức, trách nhiệm về đảm bảo an toàn PCCC trong tình hình hiện nay.

>> Một số hình ảnh về chương trình:

Tham gia tập huấn PCCC 2

Tham gia tập huấn PCCC 4